Logo letter

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG THỊNH

 
herpes sinh duc la gi, hieu biet can biet ve herpes sinh duc
about 2 years ago
benh-giang-mai

Herpes sinh dục là gì, hiểu biết cần biết về Herpes sinh dục

 

Bài viết được tư vấn tay nghề do chuyên gia Lương Thị Phương Nam - Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Bệnh lậu

mụn rộp hay còn gọi với cái tên khác là bệnh mụn rộp sinh dục, là chứng bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục bởi vì virus Herpes Simplex (HSV) dẫn tới. Virus bệnh khi xâm nhập vào cơ thể sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm tiêu cực tới sức khỏe của người bệnh Vì thế các bác sĩ khuyến cáo bạn cần khảo sát kỹ về mụn sinh dục để liệu có cách ngăn ngừa cùng với xử lý nếu nên. Vậy Herpes sinh dục là gì? Để hiểu rõ căn nguyên, dấu hiệu cũng như cách điều trị Herpes sinh dục mời một số bạn hãy cùng nghiên cứu qua các chia sẻ sau đây.

1. Mụn rộp sinh dục là gì?

mụn rộp là một loại bệnh lây qua những con đường tình dục ( STDs ). Viêm nhiễm HSV có thể gây vết loét cũng như mụn nước quanh môi, cơ quan sinh dục hay hậu môn. Đôi lúc, nhiễm HSV không gây vết loét hay bạn nhiễm HSV nhưng không nhận thấy ra. Mụn rộp sinh dục là kiểu bệnh khó chữa trị khỏi, nhưng mà có các dạng thuốc có khả năng rút ngắn khoảng thời gian quay trở lại những thương tổn cũng như khiến nó ít trầm trọng hơn hay nguy hiểm nhất chặn đứng diễn ra.

2. Các dạng vi rút có nguy cơ gây mụn sinh dục

liệu có hai dạng HSV có nguy cơ gây ra mụn sinh dục sinh dục: HSV-1 và HSV-2. Nguyên nhân thường bắt gặp nhất của mụn rộp sinh dục là HSV-2. HSV-1 thường gây vết loét chợt xuất hiện trên đường miệng, môi và mắt, nó đang ngày càng trở thành thường gặp hơn, đặc biệt là ở nữ giới trẻ.

Theo tìm hiểu tại Mỹ, thì có ít nhất 50 triệu nam giới, trong số đó thì có khoảng tầm 1⁄6 người lớn nhiễm HSV. Mụn rộp sinh dục thường gặp tại chị em hơn là đấng mày râu.

3. Vi rút herpes lây nhiễm như thế nào?

HSV lây qua tiếp xúc miễn phí đối với vết loét herpes, thường hay là trong "làm chuyện ấy" tình dục qua đường âm đạo, khoang miệng hoặc hậu môn trực tràng. HSV cũng có nguy cơ thì có mặt trên da ngay cả lúc chưa có vết loét. Nếu 1 nam giới chạm đối với vi-rút trên da người bị nhiễm bệnh, thì bạn nam đó cũng có nguy cơ bị mắc bệnh.

Sau khi một bạn nam lây nhiễm lần đầu, HSV ở lại trong cơ thể. Nó di chuyển sang một số tế bào thần kinh gần cột sống và lưu trú ở đó cho đến khi sức đề kháng của cơ thể thì có sơ bắn nó bắt mới đầu trở lại hoạt động. Lúc Điều này tiếp diễn, vi rút Sau đó di chuyển dọc theo những dây thần kinh, trở lại nơi trước tiên xâm nhập vào cơ thể cùng với gây quá trình bùng phát mới của vết loét cùng với mụn nước. Đây là mức độ tái phát. Virus có nguy cơ được truyền chẩn đoán người không giống trong khi tái phát.

4. Khoảng bao phút các biểu hiện sẽ xuất hiện sau lúc bị nhiễm vi-rút herpes?

khi một người lây nhiễm HSV lần ban đầu, các dấu hiệu nhận biết sẽ xuất hiện tầm 2 đến 10 ngày sau khi vi rút xâm nhập vào cơ thể.

một số dấu hiệu nhận biết của đợt bùng phát herpes ban đầu là gì?

Lúc đầu, có khả năng có một số dấu hiệu giống như cúm, sốt, ớn lạnh, cảm giác đau cơ, mệt mỏi và buồn nôn. Các vết loét xuất hiện dưới dạng mụn nước nhỏ, chứa đầy chất lỏng trên bộ phận sinh dục, mông hay những cơ sở không giống. Các vết loét thường tập trung lại thành cụm, địa điểm xuất hiện vết loét sẽ bị sưng cùng với đau đớn. Nếu vết loét tại cơ quan sinh dục, bạn sẽ liệu có cảm giác đau nhói hay nóng rát lúc đi giải.

sự bùng phát trước hết của bệnh mụn rộp sinh dục có khả năng kéo dài từ 2 đến 4 tuần. Trong khi này, vết loét vỡ ra và giải bắn chất lỏng. Sau một thời gian, các vết loét sẽ khô cũng như lành lại mà không để lại sẹo.

các triệu chứng của herpes quay trở lại là gì?

khi bệnh chuẩn bị tiếp diễn một lần nữa, bạn sẽ nhận thấy đau rát, ngứa hoặc ngứa ran gần nơi vi rút tấn công vào cơ thể. Ngoài ra còn thì có những biểu hiện như đau đớn ở vùng thắt lưng, mông, đùi hay đầu gối. Vài giờ sau, vết loét có nguy cơ xuất hiện. Trong những đợt tái phát, thường chưa có sốt hay sưng tại vùng sinh sản. Các vết loét sẽ lành nhanh hơn trong tầm 3 đến 1 tuần. Đồng thời, tái phát thường ít đau đớn hơn lần mới đầu. Bùng phát thường xảy ra thường xuyên nhất trong năm trước tiên sau khi bị mắc bệnh. Đối với không ít bạn nam, lượng một số lần tái phát sẽ suy giảm theo thời gian.

Herpes sinh dục được chẩn đoán như thế nào?

Để chẩn đoán Herpes sinh dục sinh học, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu chất lỏng từ vết loét của bạn, Rồi mang đi xét nghiệm để được xem nó có chứa vi khuẩn hay không và nếu liệu có thì đó là kiểu HSV nào. Trong tình huống không có vết loét, bạn có nguy cơ làm cho thăm khám máu. Một số thăm khám này nhận diện một số kháng thể mà người sản sinh để chống lại vi rút. Thăm khám máu cũng có nguy cơ định vị được những dạng HSV.

5. Làm gì để kìm chế mụn rộp sinh dục?

sử dụng thuốc kháng vi-rút có khả năng rút ngắn khoảng thời gian cũng như trạng thái nghiêm trọng của đợt bùng phát. Nếu sử dụng hằng ngày có thể làm giảm số lượng những lần tái phát . Đây được gọi là kĩ thuật kìm hãm. Trong 1 tỷ lệ, kỹ thuật kìm chế có nguy cơ ngăn ngừa quá trình bùng phát trong 1 thời gian dài. Nó cũng hạn chế nguy cơ truyền herpes từ người bị mắc phải cho biết nam giới khác.

một số biện pháp giúp cho giảm sút nguy cơ truyền vi rút herpes chẩn đoán bạn tình:

Nếu bạn bị Herpes sinh dục, bạn cần phải làm các bước sau để không nên truyền HSV phỏng đoán bạn tình:

  • nhắc đối với một số đối phương rằng bạn bị bệnh mụn rộp sinh dục trước khi có "lâm trận" tình dục.
  • có khả năng truyền HSV cho bạn nam khác biệt ngay cả lúc bạn không có vết loét. Virus có khả năng xuất hiện trên da trước cùng với sau lúc bùng phát. Lấy bao cao su có khả năng làm giảm khả năng nhiễm HSV, nhưng mà chúng không cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn. Một số vùng da thì có vi-rút tuy vậy chớ nên bao kín bởi bao cao su có khả năng lây. Liệu pháp kìm hãm có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh chẩn đoán bạn đời.
  • Hãy cảnh giác với những biểu hiện loét. Hạn chế chạm tình dục từ lúc bạn có cảm giác các biểu hiện này xuất hiện cho biết tới một vài ngày sau khi các vảy tan biến. Rửa tay với xà phòng tránh và nước sau khi có thể sờ đối với vết loét. Việc đó sẽ giúp cho bạn không tái bị nhiễm bản thân hay truyền vi-rút cho biết bạn nam khác biệt.

6. Vi khuẩn herpes có khả năng chi phối tới thai kỳ như vậy nào?

      Nếu 1 chị em đang có thai cũng như bị nhiễm HSV, nó có thể truyền cho thai nhi trong quá trình sinh (khi đi qua bộ phận sinh sản chị em phụ nữ lây nhiễm bệnh). Nguy cơ lây cũng vô cùng cao nếu bạn nam mẹ lần trước hết lây nhiễm HSV trong lúc mang thai hoặc có đợt bùng phát ban đầu vào cuối thai kỳ. Nhưng, nó cũng có khả năng xảy ra trong một đợt bùng phát tái phát nếu bạn nam mẹ bị nhiễm bệnh trước khi có thai, nhưng mà khả năng lây truyền bệnh không cao hơn không ít.

      Nếu liệu có vết loét hoặc dấu hiệu cho thấy về quá trình bùng phát tại thời gian sinh nở, thai phụ có thể nhất thiết sinh mổ để suy giảm khả năng viêm nhiễm. Quyết định tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả vết loét trên người bạn và liệu thai nhi thì có sờ với chúng trong quá trình sinh hay không.

có nguy cơ cho biết con bú nếu nam giới mẹ lây nhiễm vi rút herpes hoặc không?

vi khuẩn herpes không thể truyền sang em bé qua sữa mẹ. Nhưng mà, em bé có thể bị nhiễm bệnh với giải pháp sờ vào vết đau đớn trên cơ thể bạn. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ vết loét nào em bé có thể tiếp xúc đều được che chắn khi bế em bé hay trong quá trình cho biết con bú. Rửa tay bằng xà phòng và nước trước và sau khi cho bé ăn. Nếu người mẹ liệu có vết loét trên vú, mẹ hạn chế chẩn đoán bé bú từ vú đó.

 

Read Further
27/08/2022
Phòng khám bệnh xã hội ở đâu tốt nhất ở Hà Nội
13/04/2022
Câu hỏi khám phụ khoa ở đâu tốt tại Hà Nội vẫn được nhiều chị em đạt ra, và để tìm cho mình những lựa chọn tốt nhất chị em theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn và lựa chọn tốt
white-stripe

GỌI VÀO HOTLINE 0327563020 HOẶC ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY!

 

LỊCH ĐẶT HẸN KHÁM CHỮA BỆNH